Bạn biết gì về thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington?

Bạn biết gì về thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington?

 

Trong khi hầu hết những chiếc đồng hồ thời trang ra đời từ một thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Anne klein hay Michael Kors thì có một cái tên lại có lịch sử khá khác biệt đó là Daniel Wellington. Đây là thương hiệu đồng hồ đi lên từ sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, của cảm hứng cùng với sự liều lĩnh của một chàng trai. Thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington rõ ràng đã phát triển và gây được tiếng vang trên toàn thế giới và giờ đây sản phẩm của hãng được rất nhiều tín đồ hâm mộ. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington.

Cảm hứng từ một cuộc gặp tình cờ

Tên thương hiệu cho đến phong cách chủ đạo của Daniel Wellington đều được lấy cảm hứng từ một cuộc gặp gỡ tình cờ. Đó là cuộc gặp gỡ vào năm 2006 của chàng trai người Thụy Điển đầy hoài bão Filip Tysander và chàng trai đam mê thời trang người Anh tên Daniel Wellington tại Úc  trong một chuyến du lịch.

 

 

Lúc này, chàng trai người Anh mang trên tay một chiếc đồng hồ Rolex với dây nato cũ kỹ với phong cách thời trang bụi bặm. Suốt những ngày ở Úc Filip Tysander bị ám ảnh bởi hình ảnh chiếc đồng hồ đó và nó cũng trở thành cảm hứng cho sự ra đời của thương hiệu đồng hồ của anh chàng này cũng với cái tên Daniel Wellington.

Khởi đầu không phải một hãng đồng hồ

Với cảm hứng từ chuyến du lịch và sự ấp ủ hoài bão, năm 2009 Filip đã cùng với anh trai của mình mở ra một gian hàng trực tuyến chuyên bán cà vạt, dây đồng hồ nato và đồng hồ Rolex fake. Tuy nhiên, sau một thời gian không hài lòng với những chiếc đồng hồ fake, Filip đã nảy ra ý tưởng tự phác thảo chiếc đồng hồ cho riêng mình và đó chính là bản thiết kế tiền thân cho những chiếc đồng hồ Daniel Wellington bây giờ. Đây quả là một khởi đầu khác biệt đáng nói so với những thương hiệu đồng hồ khác.

 

 

Sự chuyển mình thành công hơn cả mong đợi

Từ ý tưởng và sự táo bạo, liều lĩnh Filip Tysander đã bắt đầu bắt tay vào chế tạo những chiếc đồng hồ đeo tay của riêng mình. Năm 2011, thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington chính thức khởi nghiệp với số tiền 24 nghìn đô la - một con số quá liều lĩnh.

 

 

Tuy vậy, chỉ sau 5 năm, công ty đồng hồ non trẻ đã thu về 180 triệu đô mỗi năm. Năm 2014, con số thu về mỗi năm của Daniel Wellington là 220 triệu đô. Và cho đến ngày nay, những sản phẩm của thương hiệu này đã có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường, tạo niềm tin và sự yêu thích của nhiều người trên thế giới. Đây hẳn là một bước chuyển mình hơn cả mong đợi của hãng đồng hồ trẻ tuổi này.

 

Daniel Wellington - những chiếc đồng hồ thời trang chất lượng, giá rẻ

Lý do gì sản phẩm đồng hồ của Daniel Wellington lại có thể cạnh tranh trên thị trường để vươn lên lớn mạnh nhanh chóng như vậy? Với sự sáng tạo và lòng đam mê, chàng trai người Thụy Điển đã cho ra đời những chiếc đồng hồ thời trang mang xu hướng Preppy - một phong cách tạo nên sự ấm áp và quen thuộc.

 

 

Không những nhờ thiết kế, đồng hồ Daniel Wellington còn có thể mạnh bởi chất lượng tốt mà mức giá vô cùng phải chăng.Vẫn là những tiêu chuẩn chất lượng từ đồng hồ chính hãng từ vật liệu, công nghệ chế tạo nhưng chúng lại sở hữu những cỗ máy Miyota từ Nhật Bản cùng với một số linh kiện sản xuất tại Trung Quốc. Đây chính là lý do đồng hồ Daniel Wellington vừa đảm bảo chất lượng mà vẫn giữ được mức giá trong tầm tay. Điều này có lẽ là mong đợi của đa số người tiêu dùng. Chính bởi vậy thương hiệu non trẻ này đã vươn lên nhanh chóng trên thị trường.

Câu chuyện về sự ra đời và sự phát triển của hãng đồng hồ Daniel Wellington thật sự mang đến cho chúng ta một cái nhìn khác về đồng hồ. Đó là óc sáng tạo, sự táo bạo và nhiệt huyết của một người trẻ tuổi dám nghĩ, dám làm và đã thành công.